Tìm hiểu cô gái có trí nhớ chỉ tồn tại trong 24 giờ

Susac bị một hội chứng rối loạn não rất hiếm có, chỉ có 250 trường hợp đã được báo cáo cho đến nay trên thế giới. Và không chỉ chịu chứng mất trí nhớ,

Nếu đã có dịp xem bộ phim hài lãng mạn “50 First Dates”, chắc hẳn bạn không thể quên nhân vật chính là một cô gái chỉ có trí nhớ trong vòng 24 giờ (Drew Barrymore thủ vai), mỗi sáng thức giấc, cô sẽ quên tất cả những gì đã xảy ra trong ngày hôm trước. Đó là một khái niệm khá thú vị cho một bộ phim, nhưng trong thực tế đời sống, nó sẽ được xem là một cơn ác mộng. Thật không may, Jess Lydon, 19 tuổi đã lâm vào tình cảnh trớ trêu này.

Cô đã bị ảnh hưởng bởi một bệnh hiếm gặp được gọi là Hội chứng Susac chỉ cho phép cô có thể nhớ những gì đã xảy ra trong 24 giờ. Không cần phải nói, điều này là rất khó chịu với Jess và gia đình cô. Thật là kinh khủng khi cô không thể nhớ những gì cô đã dùng trong buổi ngày hôm trước, hoặc những gì cô đã làm trong đêm Giáng sinh và sinh nhật của cô. Khi xem tập ảnh gia đình, cô thật sự bối rối khi không thể nhớ lại bất kỳ sự kiện đã diễn ra. Phần tồi tệ nhất đó là, mặc dù đã chia tay với bạn trai cách đây gần 2 năm, nhưng mỗi sáng thức giấc, cô vẫn tin là việc đó chưa hề xãy ra. Hãy tưởng tượng , bạn sẽ phải nói chia tay với bạn trai mỗi ngày.

Susac bị một hội chứng rối loạn não rất hiếm có, chỉ có 250 trường hợp đã được báo cáo cho đến nay trên thế giới. Và không chỉ chịu chứng mất trí nhớ, cô cũng bị các tình trạng đau đầu và chóng mặt nghiêm trọng, cô đã được đưa đến bệnh viện và đã phải chịu đựng ba tháng xét nghiệm. Nguyên nhân thực sự gây nên tình trạng này đến nay vẫn chưa được sáng tỏ. Nó có thể biến mất trong năm năm, hoặc gây ra thêm các vấn đề nghiêm trọng khác như mất thị giác và thính giác.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *