Thông tin người đàn ông mắc phải “Hội chứng trễ giờ mãn tính”

Sau khi tiến hành hàng loạt các xét nghiệm, các chuyên gia y tế kết luận sự chậm trễ này bị tác động do một rối loạn não. Triệu chứng của ông bị ảnh hưởng

Từ nay, những người thường hay đi trễ bất cứ sự kiện nào sẽ có một lý do chính đáng để biện minh. “ mãn tính” là căn bệnh mà ông Jim Dunbar mắc phải. Ban đầu bạn bè và gia đình cho rằng ông thường viện đủ lý do để bào chữa cho việc luôn thực hiện trễ bất cứ cuộc hẹn nào, nhưng sau chẩn đoán của bác sĩ mới đây, xác nhận Jim đã mắc chứng trễ nữa giờ, và không thể chữa khỏi.

Jim Dunbar luôn biện minh trể giờ hoàn toàn không phải lỗi của ông, nhưng chẳng mấy ai tin vào lời nói của ông. Ngay khi mới 5 tuổi, ông thường xuyên mắc phải lỗi đi học muộn, thậm chí chẳng bao giờ đến đúng giờ khi đi xem đá bóng hay tham dự các buổi tiệc. Lớn lên, điều này càng tồi tệ hơn, ông để bạn gái chờ hàng giờ trong cuộc hẹn đầu tiên, ông cũng bị mất việc làm vì bỏ buổi họp, và thậm chí đến buổi tang lễ sau khi đã cử hành.

Gần đây nhất, ông cố gắng đón xem một bộ phim tại rạp chiếu trong vùng Forfar, Scotland. Mặc dù xuất chiếu vào lúc 7 giờ tối, nhưng quá hiểu tình cảnh của mình, ông đã chuẩn bị từ 11 giờ trưa để chắc chắn không bị trễ giờ, thế nhưng bất chấp mọi nỗ lực, ông đã đến rạp khi bộ phim chỉ còn 20 phút là kết thúc. Sau vô số những chuyện trễ hẹn bất thường, Jim quyết định có một cuộc hẹn với bác sĩ để xem xét tình trạng của mình, như thường lệ ông đến nơi hẹn trễ mất nữa giờ tại bệnh viện Ninewells. Cuối cùng ông cũng đã tìm được câu giải đáp suốt bao năm qua “Tại sao tôi không thể đến đúng giờ“.

Sau khi tiến hành hàng loạt các xét nghiệm, các chuyên gia y tế kết luận sự chậm trễ này bị tác động do một rối loạn não. Triệu chứng của ông bị ảnh hưởng trên cùng một vùng não được biết đến phổ biến với triệu chứng thiếu tập trung mà những đứa trẻ thường hay mắc phải (Attention-Deficit Hyperactivity Disorder – ADHD), nó khiến ông không dự tính được thời gian. Đáng tiếc thay, chứng bệnh này vẫn không thể chữa trị được và Jim chẳng thể làm gì để thoát khỏi chuyện khó chịu này dù đã cố gắng đủ cách.

Ông có một chiếc đồng hồ tự điều chỉnh giờ bằng sóng radio, chính xác đến từng giây, nhưng nó chẳng giúp ích gì cho ông, Ông quyết định đeo một chiếc đồng hồ trên tay, và cài đặt thời gian sớm hơn hiện tại, nhưng cũng chẳng có kết quả. Điều ngạc nhiên là mặc dù đã được các bác sĩ xác nhận, nhưng gia đình ông vẫn không tin đó là một chứng bệnh, mà họ vẫn cho rằng do lỗi nơi ông.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *