Phát hiện chú cá heo hai đầu đầu tiên trên thế giới

Con cá heo được tìm thấy thuộc loài cá heo cảng, một trong những loài động vật có vú phổ biến nhất dưới biển, thường được tìm thấy ở vùng biển Tây Bắc châu Âu.

Sinh vật kỳ lạ này được một ngư dân người Hà Lan bắt được gần Hoek van Holland, thị trấn Tây Nam nối với Biển Bắc. Đây là trường hợp cá heo song sinh dính liền thân đầu tiên từng được biết đến.

Lo sợ việc giữ mẫu vật là bất hợp pháp, các ngư dân đã chụp vài bức ảnh và trả con vật trở lại đại dương, dù nó đã chết ngay sau khi được sinh ra. Nguyên nhân có thể do phần đuôi của con cá heo không cứng như các con cá heo mới sinh thông thường.

Con cá heo được tìm thấy thuộc loài cá heo cảng, một trong những loài động vật có vú phổ biến nhất dưới biển, thường được tìm thấy ở vùng biển Tây Bắc châu Âu.

“Giải phẫu học của các loài động vật biển có vú rất khác biệt so với các động vật có vú trên cạn. Rất nhiều điều còn là bí ẩn”, Erwin Kompanje, chuyên gia thuộc Đại học Erasmus Rotterdam, nói với New Scientist.

“Việc phát hiện thêm các trường hợp khác thường của các loài cá voi hay cá heo sẽ mang lại nhiều hiểu biết hơn về chúng”, ông Kompanje nói.

Ông cho biết, việc các ngư dân ném sinh vật này trở về biển là rất đáng tiếc vì rất khó để tìm lại nhằm phục vụ cho việc nghiên cứu.

Theo Telegraph, con cá heo 2 đầu nói trên là trường hợp song sinh dính liền thân thứ 10 được phát hiện ở nhóm động vật biển có vú.

“Việc tìm thấy cặp song sinh bình thường ở động vật biển có vú là cực kỳ hiếm. Đơn giản là cơ thể con cái không đủ chỗ chứa nhiều hơn một bào thai”, Kompanje nói.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *